A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên mục " Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng"

Đến với liên đội trường Tiểu học Đông Cao chắc hẳn nếu được gặp, bạn sẽ ấn tượng sâu sắc với một bạn học sinh nữ với dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn kể từ giọng nói, đó là bạn Phạm Khôi Nguyên - Chi đội 5B - Liên đội phó trường Tiểu học Đông Cao...

GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN BẠN PHẠM KHÔI NGUYÊN – CHI ĐỘI 5B

Khi đến với liên đội trường Tiểu học Đông Cao chắc hẳn nếu được gặp, bạn sẽ ấn tượng sâu sắc với một bạn học sinh nữ với dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn kể từ giọng nói, đó là bạn Phạm Khôi Nguyên - Chi đội 5B - Liên đội phó trường Tiểu học Đông Cao.

Các bạn ạ! Bạn Phạm Khôi Nguyên lớp 5B sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo ở xóm Soi Trại, xã Đông Cao, thị xã Phổ Yên. Sinh ra trong gia đình có 2 chị em gái, Nguyên là con thứ của gia đình. Bố Nguyên mất sớm, mẹ Nguyên bị bệnh viêm đa khớp không thể đi lại được, mọi công việc lớn nhỏ hằng ngày đều nhờ vào 2 chị em Nguyên. Nhưng số phận không thể làm khó được nghị lực vươn lên và sống có ích của Nguyên.

Ở nhà, Nguyên là một cô con gái ngoan, luôn lễ phép, vâng lời mẹ và chị, sau khi đi học về Nguyên thường xuyên giúp mẹ các công việc nhà và chăm sóc mẹ những lúc chị đi học, không có nhà. Có lẽ công việc nhà bận rộn, hoàn cảnh khó khăn không được đầy đủ như các bạn cùng trang lứa nên nhìn Nguyên nhỏ nhắn, gầy hơn so với các bạn cùng lớp. Ngược lại với thân hình gầy, nước da xanh là một Nguyên nhanh nhẹn, hoạt bát, thông minh và rất thân thiện với mọi người. Ở trường, em là một học sinh tiêu biểu của lớp, trong suốt 04 năm học vừa qua Nguyên luôn đạt học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện. Ở lớp, Nguyên  luôn yêu thương, giúp đỡ các bạn đặc biệt là những bạn học yếu bằng cách  hướng dẫn bạn học bài trên lớp trong những giờ ra chơi. Với các bạn Thiếu nhi trong Liên đội, Nguyên luôn là một chị phụ trách sao yêu thương các em thiếu nhi, là một bạn liên đội phó có trách nhiệm với công việc, gương mẫu và luôn được các em thiếu nhi và các bạn đội viên  yêu mến. Khi kể về ước mơ của mình, bạn chia sẻ với cô Tổng phụ trách đội: “ Em ước mơ sau này trở thành một Bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho những người nghèo, nếu như em đã lớn khi dịch bệnh này em sẽ xung phong vào miền nam đi chống dịch cô ạ” Nguyên vừa cười, vừa nói về ước mơ một cách hồn nhiên, sau đó giọng em kéo dài “ Nhưng …nhà em nghèo thế liệu em có tiền để đi học không cô nhỉ”. Nghe mà thấy nghẹn lòng các bạn ạ.  

Các bạn thân mến ! Chúng mình hãy cùng học tập bạn Phạm Khôi Nguyên nhé, hãy luôn chăm chỉ học tập, lễ phép, luôn quan tâm giúp đỡ gia đình, bạn bè và những người xung quanh, ... Được sinh ra trong một gia đình đầy đủ, được bố mẹ, ông bà yêu thương đùm bọc, được thầy cô chăm lo, dạy dỗ các bạn hãy cố gắng rèn luyện các phẩm chất tốt đẹp: “Lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm” để dần hoàn thiện mình hơn để trở thành người có ích cho xã hội và không phụ lòng mong mỏi của Bác Hồ với 5 điều Bác dạy chúng mình. Khi chúng ta làm được một việc tốt ta sẽ thấy vui hơn, cuộc sống quanh ta cũng trở nên tốt đẹp hơn, điều đó cũng giúp chúng ta xích lại gần nhau hơn giúp xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Vậy mỗi học sinh chúng ta hãy rèn luyện bản thân mình, hãy luôn nói những lời hay và thường xuyên làm việc tốt, rèn luyện các phẩm chất “Lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm” để góp phần xây dựng môi trường nhà trường ngày càng thân thiện hơn, tốt đẹp hơn. 


Tác giả: Nguyễn Thị Điệp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 7
Tháng 08 : 348
Năm 2022 : 8.164
Thursday, 18/08/2022 - 13:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Cao