Thursday, 27/01/2022 - 03:04|

Dạy - học trực tuyến trong thời gian "học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid -19"

Hoạt động dạy và học của thầy trò Trường Tiểu học Đông Cao trong ngày 27/11/2021.

Thực hiện công văn số 1865 ngày 26/11/2021 của Uỷ ban nhân dân thị xã Phổ Yên về việc cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 27/11/2021 để phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động dạy học của thầy trò nhà trường đã chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang trực tuyến với những nội dung kiến thức tiếp theo của chương trình học kỳ I năm học 2021-2022.

Để thực hiện kế hoạch, giáo viên đã vận dụng linh hoạt các hình thức dạy học trực tuyến qua phần mềm Zoom, ứng dụng Zalo, … sử dụng nhiều phương pháp trong tổ chức dạy học, đảm bảo có sự tương tác giữa giáo viên và học sinh, giữa giáo viên và gia đình học sinh. Một số học sinh, gia đình không có mạng internet hoặc không có thiết bị để tham gia học trực tuyến thì được các thầy cô giáo giao các phiếu học tập để đảm bảo các em cũng hoàn thành chương trình.

Trong các giờ học trực tuyến, học sinh không chỉ nghe giảng, chép bài mà còn có thể tương tác, trao đổi cùng thầy cô và các bạn dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Những tiết học trực tuyến tại Trường Tiểu học Đông Cao đã góp phần trong việc hoàn thành nhiệm vụ năm học, bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên trước đại dịch. Việc dạy học trực tuyến cũng tạo cơ hội và động lực giúp nhà trường thực hiện kế hoạch chuyển đổi số mạnh mẽ hơn.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Chi
Năm 2022 : 1.180