Thursday, 06/05/2021 - 13:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Cao
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dạy - học trực tuyến trong thời gian tạm dừng đến trường

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, Trường Tiểu học Đông Cao đã điều chỉnh kế hoạch và tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 02/02/2021 đến hết ngày 05/02/2021.

Thực hiện Công văn số 121/UBND-GDĐT ngày 31/01/2021 của UBND thị xã Phổ Yên về việc thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Công văn số 80/-PGDĐT ngày 01/02/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Phổ Yên về việc hướng dẫn tổ chức dạy học đối với các trường Tiểu học, THCS trong thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống Covid-19 năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Đông Cao đã điều chỉnh kế hoạch dạy học và tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 02/02/2021 đến hết ngày 05/02/2021.

Ngay sau khi có văn bản hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Phổ Yên, Trường Tiểu học Đông Cao đã nhanh chóng điều chỉnh, xây dựng kế hoạch để đảm bảo học sinh không dừng học, được quản lý, được kiểm tra đánh giá và thực hiện đúng tiến độ chương trình, kế hoạch năm học 2020-2021. Giáo viên chủ nhiệm các lớp xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với điều kiện của bản thân, học sinh và phụ huynh, gửi thời khóa biểu tới các phụ huynh để giúp học sinh nắm bắt được kế hoạch học tập và thực hiện đúng yêu cầu của giáo viên.

Việc dạy học trực tuyến qua internet trong thời gian học sinh phải tạm dừng đến trường đã được triển khai, hướng dẫn chi tiết và thực hiện ở năm học trước nên giáo viên và học sinh không gặp quá nhiều bỡ ngỡ, đã nhanh chóng thực hiện được theo kế hoạch.

Để thực hiện kế hoạch, giáo viên đã vận dụng linh hoạt các hình thức dạy học trực tuyến zoom, zalo, facebook, messenger,.., sử dụng nhiều phương pháp trong tổ chức dạy học, đảm bảo có sự tương tác giữa giáo viên và học sinh, giữa giáo viên và gia đình học sinh. Một số học sinh, gia đình không có mạng internet hoặc không có thiết bị để tham gia học trực tuyến thì được các thầy cô giáo giao các phiếu học tập để đảm bảo các em cũng hoàn thành chương trình.

Việc học trực tuyến diễn ra ngay từ ngày 02/2 nên chương trình học không bị gián đoạn. Trong các giờ học trực tuyến, học sinh không chỉ nghe giảng, chép bài mà còn có thể tương tác, trao đổi cùng thầy cô và các bạn dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn trong việc dạy học trực tuyến như khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học ở nhiều giáo viên còn hạn chế, sử dụng các phần mềm học trực tuyến chưa thông thạo, học sinh không đủ thiết bị, đường truyền internet không ổn định, … nhưng thầy và trò trường Tiểu học Đông Cao đã rất cố gắng, nỗ lực và hoàn thành kế hoạch.

Những tiết học trực tuyến tại Trường Tiểu học Đông Cao đã góp phần trong việc hoàn thành nhiệm vụ năm học, bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên trước đại dịch. Việc dạy học trực tuyến cũng tạo cơ hội và động lực giúp nhà trường thực hiện kế hoạch chuyển đổi số mạnh mẽ hơn.

         Dưới đây là một vài hình ảnh của các tiết học và sản phẩm học tập của học sinh:

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thắm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 13
Tháng 05 : 217
Năm 2021 : 3.893