A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền tháng 3: Hướng dẫn đeo khẩu trang phòng chống covid-19

Để phòng, chống sự lây lan của dịch covid-19 tại cộng đồng nhằm thực hiện chung sống chung an toàn với dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới....

HƯỚNG DẪN ĐEO KHẨU TRANG PHÒNG CHỐNG COVID-19 TẠI NƠI CÔNG CỘNG

  Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Để phòng, chống sự lây lan của dịch covid-19 tại cộng đồng nhằm thực hiện chung sống chung an toàn với dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. Sau đây xin mời các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh nghe bài tuyên truyền hướng dẫn đeo khẩu trang phòng chống covid-19 tại nơi công cộng và trong trường học:

1. Đeo khẩu trang nơi công cộng

* Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà:

  • Nơi có nguy cơ tiếp xúc với nguồn bệnh: như bệnh viện, khu cách ly tập trung, tại gia đình có người cách ly tại nhà… thì bắt buộc phải đeo khẩu trang y tế.
  • Nơi có tập trung đông người: như chung cư; trường học; nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ và trên các phương tiện giáo thông công cộng;, trung tâm thương mại, siêu thị; chợ đầu mối, chợ dân sinh, cửa hàng cung cấp các dịch vụ thiết yếu; đám tang, đám cưới; điểm tham quan du lịch, vui chơi, giải trí; khu tâm linh; sự kiện tập trung đông người trong nhà, ngoài trời; khu vui chơi rèn luyện sức khỏe; điểm dừng khi tham gia giao thông
  • Nơi có không gian kín: Như quán bar; vũ trường; karaoke; cơ sở dịch vụ xoa bóp, massage, làm đẹp; phòng tập thể dục, thể hình; trụ sở làm việc; khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tập huấn.
  • Nơi có sự giao tiếp gần dưới 2 mét:

* Đeo khẩu trang bắt buộc khi có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp, khi đi từ vùng dịch về đang trong thời gian cách ly.

* Đeo khẩu trang khi thấy có nguy cơ bị lây nhiễm với COVID-19.

2. Đeo khẩu trang khi đến trường:

- Người đưa đón học sinh: Phải đeo khẩu trang cho mình khi đưa học sinh đi học, khi đón học sinh về và nhắc nhở học sinh phải đeo khẩu trang.

- Học sinh: Phải đeo khẩu trang trong khi đi đến trường và khi ra về.

- Giáo viên, nhân viên, người quản lý, người lao động tại trường: Phải đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về, khi tiếp xúc với khách đến thăm và làm việc, tiếp xúc với người đưa đón học sinh.

- Khách: khi đến thăm, rời khỏi và trong suốt quá trình làm việc tại trường phải đeo khẩu trang.

Tuy nhiên khuyến khích cán bộ giáo viên và học sinh nên đeo khẩu trang thường xuyên đặc biệt là khi có những biểu hiện viêm đường hô hấp như: ho, sốt, hắt hơi, sổ mũi, khó thở…

Thầy cô và các bạn vừa nghe xong bài tuyên truyền hướng dẫn đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng chống dịch covid-19 trong trạng thái bình thường mới. Sau bài tuyên truyền này chúng ta sẽ luôn đeo khẩu trang đúng nơi quy định để bảo đảm an toàn phòng dịch cho mình, cho gia đình và cho tất cả mọi người nhé. Cuối cùng xin kính chúc các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh luôn luôn mạnh khỏe có một tuần học tập và làm việc thật hiệu quả.


Tác giả: Lê Thị Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 05 : 1.586
Năm 2022 : 5.876
Monday, 23/05/2022 - 06:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Cao