Thursday, 21/01/2021 - 11:43|

Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về Luật trẻ em năm 2016 truyền tải được thông điệp của đội viên, nhi đồng chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp cách làm sáng tạo kêu gọi hành động của toàn xã hội quan tâm, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Thi “Giai điệu tuổi hồng” được tổ chức nhằm mục đích tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong tập thể Đội.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm  học 2020 – 2021 của Hội đồng đội các cấp,

Ngày 19/11 Liên đội Trường TH Đông Cao xây dựng kế hoạch tổ chức Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về Luật trẻ em và thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2020 – 2021.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của các đội văn nghệ, đội tuyên truyền măng non của các chi đội, lớp nhi đồng giúp các em phát huy năng khiếu, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thu hút đông đảo đội viên, nhi đồng tham gia.

Đa dạng hóa các mô hình hoạt động Đội trong nhà trường; cụ thể phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Liên hoan được tổ chức với tinh thần thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện.

Buổi lên hoan diễn ra và đạt kết quả cao với các phần thi như sau:

1. Phần chào hỏi.
  2. Phần thi tiểu phẩm tìm hiểu về luật trẻ em và bạo lực học đường.
  3. Phần thi kiến thức tìm hiểu về luật trẻ em và phòng chống tai nạn thương tích.
  4. Phần thi năng khiếu.

Trong đó các giải thuộc về các đội sau.

+ Phần thi tiểu phẩm:

- Nhất đội 2 với tiểu phẩm Nỗi niềm của bé.

- Nhì đội 1 với tiểu phẩm Sức mạnh của sự đoàn kết.

- Nhất đội 3 với tiểu phẩm Chí phèo thời hiện đại.

+ Phần thi văn nghệ.

- Nhất đội 5 với bài múa Non nước hữu tình.

- Nhì đội 1 với tiết mục hát Em dắt trâu ra đồng.

- Ba đội 2 với tiết mục múa Cô ơi.

Kết quả nhất toàn đoàn thuộc về đội 5, nhì đội 2, ba đội 1,

Khuyến khích đội 3,4.