A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội đọc sách năm 2022

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở...

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp, tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng, kĩ năng tư duy, logic, giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

Thực hiện nhiệm vụ năm học, Thư viện nhà trường đã triển khai kế hoạch Ngày hội sách từ ngày 05 /04 đến ngày 15/04/2022 với các nội dug như sau:

- Tổ chức tuyên truyền về Ngày sách việt nam.

Cán bộ TV viết bài tuyên truyền về mục đích ý nghĩa và hoạt động sách Ngày sách Việt Nam trên loa phát thanh của nhà trường, trên Web nhà trường.

- Tổ chức cuộc thi giới thiệu sách với chủ đề : “ Cuốn sách em yêu”

Các em HS sẽ chọn cuốn sách mà mình yêu thích và thuyết trình giới thiệu cuốn sách đó ( nhờ bố mẹ hoặc cô giáo quay Video gửi về nhóm lớp) tham gia thi

- Tổ chức Thi đọc sách cùng con.

Thông qua cuộc thi này bố mẹ có thể hướng dẫn con duy trì nề nếp học tập, rèn luyện các con ngoài ra bố mẹ cùng con còn được tiếp nhận kiến thức từ các phương tiện truyền thông khác như báo chí, truyền hình..., đặc biệt là từ sách kho tàng kiến thức vô tận

Bố hoặc mẹ sẽ cùng con đọc sách, có thể phân vai đọc ( quay video gửi về Zalo nhóm lớp) Giáo viên chủ nhiệm lựa chọn những bài xuất sắc tham gia thi.

- Tuyên truyền, khuyến khích cho học sinh mượn sách về nhà.

Cán bộ thư viện đưa sách về từng lớp  để học sinh mượn sách về nhà

Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Phần thi Đọc sách cùng con

Phần thi Viết cảm nhận về cuốn sách em yêu

Phần thi Vẽ tranh theo sách

Buổi lễ Tổng kết và trao giải cho các em học sinh có bài dự thi xuất sắc nhất

 

 


Tác giả: Hoàng Thị Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 103
Tháng 07 : 14
Năm 2022 : 7.417
Friday, 01/07/2022 - 23:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Cao