Phong trào " Kế hoạch nhỏ" đợt 1

Hoạt động phong trào “ Kế hoạch nhỏ là hoạt động truyền thống của liên đội, Hoạt động không chỉ giúp các em rèn luyện tinh thần tiết kiệm, tận dụng những vật dụng không còn giá trị sử dụng với mình nhưng để góp phần làm có ích cho việc khác mà còn giáo dục các em thông qua những hành động nhỏ để làm những việc có ích cho xã hội.

Năm học 2021-2022, Liên chi đội trường Tiểu học Đông Cao đã phát động chương trình thu gom giấy, báo, sách, vở cũ, lon bia, lon nước ngọtPhong trào được phát động từ tháng 12/ 2021 đến tháng 3/ 2022Liên đội tổ chức thu phong trào Kế hoạch nhỏ làm 2 đợt, kết thúc  hội thu đợt 1 liên đội đã thu được 861,5kg giấy vụn các loại và 1.274 vỏ lon bia, vỏ lon nước ngọt. Trong đợt 2, liên đội phát động tới các em thực hành “ Trải nghiệm làm nông dân” với hoạt động trồng rau sạch tại gia đình và tiếp tục thu gom giấy loại và vỏ lon bia, lon nước ngọt. Kết quả của phong trào sẽ được liên đội sử dụng vào việc tặng quà, đồ dùng, phương tiện học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Thông qua phong trào kế hoạch nhỏ ngoài việc giáo dục đội viên ý thức tiết kiệm, tránh lãng phí từ những vật dụng, đồ dùng học tập các em không còn dùng nữa ngay khi còn nhỏ còn rèn luyện cho đội viên tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn với các đội viên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: Nguyễn Thị Điệp
Năm 2022 : 13.150