Sinh hoạt chuyên môn tháng 10 - Tổ khối 1

Thực hiện quyết định do Bộ giáo dục và đào tạo về việc ban hành Thể lệ cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử ngày 17/9/2021. Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ đổi mới nội dung, phương pháp dạy-học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động dạy, học. Hưởng ứng cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử, hôm nay vào hồi 16 h 20’ ngày 21/10/2021 tổ khối 1 sinh hoạt chuyên môn có đầy đủ các cô giáo trong tổ với nội dung: Dự giờ bài giảng dự thi Thiết kế bài giảng điện tử.

Môn: Tiếng Việt - Bài 17: gi  k

Người thực hiện: Nguyễn Thị Minh Chi

Với tiết dạy này toàn tổ đã xây dựng hoàn thiện giáo án tuần trước. Hôm nay dự trực tiếp đồng chí Minh Chi thể hiện. Sau khi dự giờ xong cả tổ đều có ý kiến nhận xét đánh giá rât cẩn thận chi tiết từ kiến thức, kĩ năng sư phạm, phương pháp. Đặc biệt tiết dạy này có sự khác biệt so với các tiết dạy khác là giảng dạy không có học sinh và thể hiện tiết dạy dưới hình thức quay video toàn bộ quá trình giảng dạy của cô. Với hình thức dạy học này đòi hỏi cô giáo dạy như người diễn viên nhập vai diễn sao cho khi truyền đạt cho người học vừa đảm bảo kiến thức kĩ năng của bài dạy, kết hợp hài hòa giữa cử chỉ, âm thanh của người dạy, giúp học sinh xem video thấy hay và hiểu bài. Đây là tiết dạy mới so với chúng tôi nhưng với sự nhiệt tình ham học hỏi của cô giáo; với sự tận tâm của các đồng chí trong tổ khối cùng nhau rút kinh nghiệm, chỉnh sửa cho tiết dạy. Tôi hi vọng rằng tiết dạy tham dự cuộc thi của chúng tôi sẽ đạt hiệu quả. Kết thúc thời gian sinh hoạt chuyên môn của tổ vào lúc  18h00’ cùng ngày.

Sau đây là một vài hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn

Tác giả: Nguyễn Thị Phương Bắc
Năm 2022 : 8.055