Sinh hoạt chuyên môn tháng 9 - Tổ 2

Trong thời điểm dịch Covid - 19 đang diễn biến rất phức tạp , trên địa bàn thị xã Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên trong đó có Trường Tiểu học Đông Cao rất may mắn vì thầy và trò vẫn được dạy học trực tiếp. Còn đa số trường học tại các địa phương đang có dịch Covid - 19 phải triển khai dạy học trực tuyến, nhằm duy trì tiến độ học tập của học sinh với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”.

Thực hiện kế hoạch chuyên môn của nhà trường, chuyên môn của tổ khối. Hôm nay, vào hồi 14 h00” ngày 22/09/2021 Tổ khối 2 tiến hành sinh hoạt chuyên môn. Thành phần tham dự gồm tất cả các đồng chí giáo viên trong tổ có mặt đầy đủ. Nội dung của buổi sinh hoạt chuyên môn như sau:

1.Đồng chí Tổ phó triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Một trong những nhiệm vụ cụ thể và cấp bách hiện nay là căn cứ vào tình hình thực tế, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, các thầy cô chủ động xây dựng các phương án, tổ chức dạy học cụ thể với hình thức tổ chức dạy học linh hoạt, phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của học sinh đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. Lựa chọn những nội dung cần thiết để hướng dẫn cha mẹ học sinh tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh ở nhà phù hợp với điều kiện của gia đình trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh Covid-19. dạng hóa các. Tiếp tục thực hiện đổi mới đánh giá học sinh theo Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT. Sau một hồi khẩn trương thảo luận các thành viên trong tổ đã chủ động đưa ra các giải pháp dạy học phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường và tình hình dich bệnh của địa phương và thống nhất cho cả tổ thực hiện.

2. Các đồng chí giáo viên trong tổ xậy dựng kế hoạch dạy học quyển: Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh lớp 2, quyển Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 2, quyển Giáo dục An toàn giao thông cho học sinh lớp 2. Hình thức dạy lồng ghép vào các môn học và hoạt động giáo dục.

3.Tiếp tục bồi dưỡng Chương trình GDPT 2018.

4. Thống nhất kế hoạch và nội dung dạy học tuần tới.

Buổi sinh hoạt kết thúc vào lúc 16h30 cùng ngày.

Tác giả: Nguyễn Thị Thắm
Năm 2022 : 7.418