Sinh hoạt chuyên môn Tổ 2 – Tháng 5/2022

Một năm học gần kết thúc, hồ sơ cuối năm chính là kết quả 9 tháng làm việc nghiêm túc, hiệu quả của mỗi người giáo viên, là cả quá trình tu dưỡng, rèn luyện sau 1 năm học. Hồ sơ có đầy đủ, khoa học thì mới có những giờ học hay, lý thú và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Sau đợt kiểm tra cuối học kì 2, chúng tôi lại khá bận rộn với việc chấm bài, vào điểm và hoàn thiện hồ sơ cuối năm chuẩn bị kết thúc năm học. Song song với việc đó, hàng ngày chúng tôi vẫn lên lớp, tiếp tục ôn bài cho học sinh nhằm củng cố kiến thức cho các em sau những ngày học trực tuyến vì covid. Sau 1 thời gian hoàn thiện, hôm nay thực hiện kế hoạch chuyên môn của nhà trường, kế hoạch của tổ khối đã xây dựng: vào lúc 7h30 phút ngày 16/05/2022 tại phòng học lớp 3A tổ khối 2 sinh hoạt chuyên môn. Các đồng chí trong tổ có mặt đủ. Nội dung của buổi sinh hoạt chuyên môn: Kiểm tra hồ sơ cá nhân cuối năm học. Kết quả của buổi sinh hoạt chuyên môn cũng là một trong những tiêu chí để xét thi đua danh hiệu cuối năm học đối với từng đồng chí trong tổ.

Sau khi đồng chí tổ trưởng nêu mục đích, yêu cầu buổi họp, đồng chí Đỗ Thị Tuyết Hằng- Tổ trưởng phân công nhiệm vụ kiểm tra cho từng thành viên. Hồ sơ kiểm tra gồm: Giáo án, sổ kế hoạch, sổ dự giờ, sổ họp, sổ tổng hợp đánh giá kết quả giáo dục học sinh, sổ bồi dưỡng chuyên môn…Các thành viên trong tổ kiểm tra chéo lẫn nhau và thông báo kết quả cho người được kiểm tra những ưu điểm và nhược điểm cụ thể, xếp loại hồ sơ và thông báo cho tổ trưởng ghi vào sổ nghị quyết.

Kết quả có 7/13 bộ hồ sơ được xếp loại Tốt, 6/13 bộ hồ sơ xếp loại Khá. Trong đó, có những bộ hồ sơ trình bày sạch đẹp, khoa học như hồ sơ của đồng chí Đỗ Thị Tuyết Hằng, Vũ Thị Thái, Lê Thu Hà, Nguyễn Thị Tư.

Tác giả: Đỗ Thị Tuyết Hằng
Nguồn:Tổ 2 Copy link