A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn "Học thông qua chơi"

         Sáng ngày 12 tháng 11 năm 2021, Trường Tiểu học Đông Cao tổ chức tập huấn áp dụng "Học thông qua chơi" cho tất cả các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên toàn trường với hình thức trực tuyến. 

Sáng ngày 12 tháng 11 năm 2021, Trường Tiểu học Đông Cao tổ chức tập huấn áp dụng "Học thông qua chơi" cho tất cả các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên toàn trường góp phần đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học theo yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Trong buổi tập huấn các đồng chí được tìm hiểu và chia sẻ hiểu biết của mình về học thông qua chơi qua ứng dụng padlet.com.

Học thông qua chơi giúp học sinh có cơ hội tham gia nhiều trải nghiệm và hoạt động học tập vui vẻ với sự tự chủ cao. Giáo viên cần thu hút học sinh tự nguyện tham gia, kích thích và khuyến khích học sinh chủ động bày tỏ suy nghĩ và hành động; tạo cơ hội cho học sinh tự tin, có trách nhiệm khi tham gia hoạt động.

Học sinh được lựa chọn - dù lớn hay nhỏ - về nội dung hoặc quá trình học tập của bản thân và điều chỉnh hoạt động học khi tham gia làm việc cá nhân hay nhóm. 

Khi thực hiện HTQC, quá trình tương tác xã hội thể hiện ở việc học sinh chủ động trao đổi ý kiến cá nhân với các bạn trong nhóm và lớp; lắng nghe và phản hồi tích cực; cùng nhau thống nhất và hợp tác tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề hiệu quả.

Khi tổ chức các hoạt động HTQC, giáo viên cần tạo cơ hội cho học sinh khám phá, tìm hiểu các khái niệm mới qua các hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu, thử đi thử lại các giả thuyết để tìm ra câu trả lời thỏa đáng, như vậy học sinh sẽ khám phá và hiểu nội dung bài học sâu hơn.

 Buổi tập huấn đã giúp CBQL, giáo viên hiểu được: đặc điểm, lợi ích, nguyên tắc áp dụng Học thông qua chơi; bản chất của hướng tiếp cận HTQC. Phân biệt được học thông qua chơi và trò chơi. Đã phân tích được 5 đặc điểm của học thông qua chơi trong các hoạt động học tập.

Sau đây là một số hình ảnh: 

 

 

      

 

 


Tác giả: Đỗ Thị Tuyết Hằng
Nguồn:thdongcao.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 44
Tháng 10 : 1.270
Năm 2022 : 13.148
Thursday, 06/10/2022 - 00:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Cao