Thursday, 06/05/2021 - 12:41|

Tham dự hội thảo trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa, thiết bị giáo dục lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018

Sáng ngày 24 và ngày 26 tháng 02 năm 2021, tại điểm cầu trường TH Đông Cao, CBGV nhà trường đã tham dự hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 2 theo Chương trình GDPT 2018.

Thực hiện công văn 106/PGDĐT ngày 22 tháng 02 năm 2021 của Phòng Giáo dục Đào tạo thị xã Phổ Yên về hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 theo Chương trình GDPT 2018, tại điểm cầu trường TH Đông Cao, CBGV nhà trường đã tham dự hội thảo vào sáng ngày 24 và 26/02/2021.

Tham dự Hội thảo tại điểm cầu trường TH Đông Cao có 15 người gồm các đồng chí cán bộ quản lý, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và các giáo viên dự kiến sẽ bố trí dạy lớp 2 năm học 2021-2022.

Tại Hội thảo, sáng ngày 24/02/2021, đầu tiên các đại biểu được xem clip giới thiệu sách giáo khoa Cánh diều cấp Tiểu học năm học 2021-2022. Tiếp đó, các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Ths đại diện cho các nhóm tác giả giới thệu các cuốn sách giáo khoa và thiết bị giáo dục môn: Tiếng Việt 2,  Tự nhiên và Xã hội 2, Mĩ thuật 2, Toán 2 và Âm nhạc 2.

Cũng trong Hội thảo, vào sáng ngày 26/02/2021, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam Giới thiệu về công tác biên soạn, xuất bản sách giáo khoa của Nhà xuất bản qua một clip. Tiếp đó, PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó TBT NXBGDVN đã báo cáo tổng quan về SGK của NXBGDVN. Sau đó là phần giới thiệu SGK của các Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ là tổng chủ biên, chủ biên giới thiệu: Sách giáo khoa môn Tiếng Việt 2 (Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống); Sách giáo khoa môn Toán (Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống); Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm 2 (Bộ Chân trời sáng tạo); Sách giáo khoa Mĩ thuật 2 (Bộ Chân trời sáng tạo). Cuối cùng, CN. Đào Đình Dương – Công ty AES, NXBGDVN giới thiệu tài nguyên điện tử trên website và công tác tập huấn trực tuyến của NXBGDVN.

Thông qua Hội thảo, cán bộ quản lý, giáo viên của nhà trường đã nắm được quan điểm xây dựng bộ sách, tính ưu việt của từng bộ sách, từng cuốn sách; đặc biệt là những điểm mới về nội dung, cấu trúc, phương pháp tiếp cận của các cuốn sách giáo khoa lớp 2 được giới thiệu. Đồng thời giúp cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận với SGK để chuẩn bị cho năm học mới.

​​​​​​Dưới đây là một vài hình ảnh:

Tác giả: Nguyễn Thị Thắm
Năm 2021 : 3.891