Wednesday, 01/02/2023 - 17:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Cao
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thi Đấu trường Toán học Vioedu cấp trường năm học 2021-2022

Sáng ngày 25/2/2022, học sinh các khối lớp trường Tiểu học Đông Cao đã tham gia thi Đấu trường Toán học Vioedu cấp trường năm học 2021-2022.

Năm học 2021-2022, các em học sinh được tham gia sân chơi “Đấu trường Toán học vioedu” tỉnh Thái Nguyên. Đây là sân chơi trực tuyến trí tuệ, bổ ích để các em học sinh học tập, hỗ trợ các em ôn tập, củng cố các kiến thức đã học, ứng dụng các kiến thức toán học vào thực tiễn, đồng thời nuôi dưỡng tình yêu với môn Toán.

Các em học sinh đã trải qua 12 vòng sơ loại. Các em đạt tối thiểu 250 câu đúng sẽ đủ điều kiện để tham gia vòng thi cấp trường.

Theo hướng dẫn của Ban tổ chức sân chơi, sáng ngày 25/2/2022, nhà trường đã tổ chức vòng thi cấp trường cho các em học sinh đủ điều kiện và có đăng kí tham gia thi. Trong điều kiện học trực tuyến, các em cũng thi tại nhà dưới sự giám sát của nhà trường.

Trước ngày thi một ngày, Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã bố trí, sắp xếp cho các em vào phòng zoom để hướng dẫn, kiểm tra sự chuẩn bị máy móc, thiết bị thi của các em cụ thể, chi tiết. Với đối tượng thi và học trực tuyến tại nhà là các em học sinh tiểu học nên Ban giám hiệu nhà trường đã cẩn thận lưu ý tới từng phụ huynh về không gian thi, âm thanh trong lúc thi, và các thiết bị công nghệ kết nối cẩn thận, đảm bảo an toàn và lâu dài cho học sinh trong suốt quá trình làm bài thi: Nguồn điện, mạng internet, tài khoản dự thi. Để tránh những sự cố đáng tiếc và tạo sự khách quan tránh ảnh hưởng đến bài làm của các em, nhà trường cũng yêu cầu học sinh chuẩn bị 02 thiết bị dự thi, trong đó 01 thiết bị tham gia phòng giám sát (điện thoại thông minh/Ipad/máy tính cá nhân có camera, micro và cài đặt phần mềm Zoom) 01 thiết bị tham gia thi (máy tính cá nhân/Ipad/điện thoại thông minh có kết nối Internet). Các thiết bị này giúp thầy cô giám thị quan sát được toàn cảnh học sinh ngồi làm bài và màn hình thi của học sinh trong suốt thời gian làm bài thi. Thiết bị cần bật mic, camera và đặt góc quay chếch khoảng 45 độ từ phía sau bên trái hoặc bên phải của học sinh.

Trước ca thi 30 phút, nhà trường gửi đường link cho HS tham gia phòng Zoom bằng thiết bị giám sát. Các em học sinh cũng đã được phổ biến nội quy thi như:

Cần đáp ứng đủ điều kiện về thiết bị như đã thông báo của Ban tổ chức.

Không tự ý tắt trình duyệt trong thời gian làm bài thi hoặc thi trên nhiều thiết bị, trình duyệt khác nhau.

Không tự ý rời khỏi máy tính hoặc không xuất hiện trên camera trong thời gian làm bài thi.

Mở camera, micro trong suốt thời gian làm bài thi.

Không tham gia phòng giám sát sẽ không được ghi nhận kết quả thi.

Không sử dụng máy tính cầm tay (trừ học sinh lớp 5), các phần mềm, thiết bị hỗ trợ tính toán, tra cứu, ...

Không đeo tai nghe trong thời gian làm bài thi.

Không trao đổi đề thi và nhận sự trợ giúp của người khác trong thời gian làm bài thi.

Do đã được chuẩn bị thiết bị máy móc cũng như nắm chắc nội quy thi nên buổi thi diễn ra suôn sẻ, thành công và nghiêm túc dưới sự giám sát của các thầy cô giám thị coi thi.

Các em học sinh đã thực hiện nghiêm túc nội quy thi, hết sức nỗ lực, cố gắng hoàn thành bài thi của mình một cách tốt nhất.

         Một số hình ảnh các em học sinh tham gia thi:


Tác giả: Nguyễn Thị Thắm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 51
Tháng 02 : 32
Năm 2023 : 650