A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đông Cao Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021)

Hòa trong không khí của cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, chiểu ngày 19/11/2021, trường Tiểu học Đông Cao long trọng tổ chức Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) nhằm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

Từ ngàn xưa, trong nếp nghĩ của người dân Việt Nam, nghề dạy học và vị trí người thầy đã được xã hội tôn vinh - vào dịp Tết, mọi người thường nhắc đến câu: “Mồng Một tết cha, Mồng Hai tết mẹ, Mồng Ba tết thầy”, hay những lời răn dạy thường ngày: "Không thầy đố mày làm nên", "Muốn sang thì bắc cầu kiều/ Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy", đó như những lời nhắc nhở bình dị mà đẹp đẽ thể hiện sự tôn vinh của nhân dân đối với người thầy.

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời...

Với ý nghĩa đó, chiểu ngày 19/11/2021, trường Tiểu học Đông Cao long trọng tổ chức Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), nhằm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người; biểu dương những kết quả mà các nhà giáo đã đạt được trong năm qua đồng thời là dịp để nâng cao hơn nữa trách nhiệm của đội ngũ các thầy cô giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

Do điều kiện không cho phép nên Nhà trường chỉ tổ chức nội bộ trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường. Tuy vậy Nhà trường vẫn đón nhận được rất nhiều sự quan tâm, tình cảm, sự động viên, khích lệ của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đông Cao và BĐD CMHS, các em học sinh của trường.

Buổi gặp mặt diễn ra trong thời gian ngắn song rất trang trọng và chan hòa tình thân ái, đã khơi dậy đạo lí "Tôn sư trọng đạo" trong nhân dân và bồi dưỡng lòng tự hào, yêu ngành, yêu nghề cho cán bộ giáo viên trong trường; động viên, khích lệ các thầy cô giáo thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022. 

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Kỷ niệm: 

          

 Đồng chí Nguyễn Thị Hường  - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm.

Đại biểu của Đảng ủy - HĐND - UBND xã Đông Cao tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo.                

   Ban Giám hiệu, BCH công đoàn Nhà trường tặng hoa chúc mừng.

         Các em học sinh tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo.

Ban Giám hiệu, BCH công đoàn Nhà trường tặng thưởng cho 3 đồng chí đã có sản phẩm tham gia "Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021".     

     


Tác giả: Đỗ Thị Tuyết Hằng
Nguồn:thdongcao.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 7
Tháng 08 : 348
Năm 2022 : 8.164
Thursday, 18/08/2022 - 13:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Cao