Monday, 30/11/2020 - 08:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Cao
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền phòng bệnh tháng 09/2020

Trước diễn biến phức tạp của  tình hình dịch covid-19 trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Biết được sự nguy hiểm về tốc độ lây lan và nguy cơ tử vong rất cao của dịch bệnh...

BÀI TUYÊN TRUYỀN

PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC

   Kính thưa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Trước diễn biến phức tạp của  tình hình dịch covid-19 trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Biết được sự nguy hiểm về tốc độ lây lan và nguy cơ tử vong rất cao của dịch bệnh. Tình hình dịch bệnh ở nước ta hiện nay tuy đã được khống chế, nhưng không vì vậy mà chúng lơ là chủ quan mất cảnh giác, chúng ta cần tự giác nghiêm túc thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh khuyến cáo của bộ y tế, thực hiện vệ sinh cá nhân thường xuyên, nâng cao sức đề kháng để phòng bệnh thật tốt. Sau đây chúng ta thực hiện tốt các công việc sau đây khi đến trường nhé:   

- Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn;

- Nên đeo khẩu trang thông thường trên đường đến trường và trở về nhà, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người;

- Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

- Bảo đảm cho các phòng học được vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào.

- Thực hiện vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp, bỏ rác đúng nơi quy định, nhất là khăn giấy sau khi sử dụng, khẩu trang (nếu dùng một lần) khi thay phải được bỏ ngay vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.

- Không nên dùng chung các đồ vật cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay...;

- Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

- Theo dõi sức khỏe hằng ngày tại nhà nếu có biểu hiện ho, sốt, hắt hơi, sổ mũi, đau đầu … thì phải nghỉ học và đến các cơ sở  y tế để khám và điều trị kịp thời.

Các thầy cô giáo và các bạn học sinh vừa nghe xong chương trình phát thanh măng non tuần này, chúc các thầy cô cùng các bạn luôn mạnh khỏe đạt kết quả cao trong năm học mới.


Tác giả: Lê Thị Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 487
Tháng 11 : 2.385
Năm 2020 : 13.913