Tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước

Bài tuyên truyền

Tăng cường phòng, chống tai nạn đuối nước và phòng dịch covid-19 cho học sinh dịp hè 2021

Kính thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Như chúng ta đã biết hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất. Hiện nay khi đã bước sang mùa hè nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước là rất cao. Vậy các bậc phụ huynh cần nhắc nhở các con cần thực hiện tốt một số nội dung sau để phòng tránh tai nạn đuối nước nhé.

- Không được phép bơi khi chưa xin phép bố mẹ.

- Không được đi tắm, bơi ngoài sông, suối mà không có người lớn biết bơi đi kèm.

- Không chơi, đùa nghịch quanh ao, hồ, hố sâu để tránh bị ngã, rơi xuống hố.

* Những nguyên tắc an toàn khi bơi:

+ Không nhảy cắm đầu ở những nơi không có chỉ dẫn.

+ Không được tắm, bơi ở những nơi có nước sâu, chảy siết, xoáy khi không có người lớn biết bơi và cứu đuối.

+ Không bơi khi trời đã tối, mưa gió, sấm chớp.

+ Tuyệt đối tuân theo các bảng chỉ dẫn nguy hiểm.

+ Phải khởi động trước khi xuống nước.

+ Không ăn uống khi đang bơi để tránh sặc nước.

+ Không dùng các phao bơm hơi.

+ Cần trang bị đầy đủ kỹ năng bơi lội, các kỹ năng cần thiết khi gặp đuối nước và cách cấp cứu những người bị đuối nước cơ bản.

- Mùa hè đến, các em được nghỉ hè, thời gian vui chơi nhiều, đồng thời cũng là mùa mưa lũ. Đặc biệt hơn nữa là hiện nay tình hình hình dịch covid-19 đang diễn biến vô cùng nguy hiểm và phức tạp.Vậy tôi mong rằng các bậc phụ huynh học sinh hãy quan tâm hơn nữa đến con em mình, tuyên truyền hướng dẫn các em học sinh thực hiện tốt cách phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, thông điệp 5K của bộ y tế khuyến cáo để các cháu có kỳ nghỉ hè thực sự an toàn và bổ ích sau một năm học, để tránh những rủi ro đáng tiếc với các em.

- Đối với các em học sinh hãy chăm ngoan học giỏi, vâng lời ông bà cha mẹ, thực hiện tốt cách phòng chống đuối nước, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, thông điệp 5K của bộ y tế khuyến cáo cho mình và tuyên truyền cho cộng đồng cùng nhau thực hiện, chúc các em có một kỳ nghỉ hè vui tươi, an toàn và khỏe mạnh./.

Tác giả: Lê Thị Thường
Năm 2022 : 5.876