A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền sách tháng 10 năm 2021: “Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong trường học”

Trong chuyên mục giới thiệu sách tuần này, em sẽ giới thiệu tới thầy cô và các bạn cuốn sách “Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong trường học” của tác giả Trần Văn Lam, Nguyễn Võ Kỳ Anh, Lê Văn Tuấn,... Sách do nhà xuất bản Giáo dục ấn hành năm 2021, gồm 51trang và được in trên khổ giấy14,5 x 20,5 cm.

Thời gian

Địa điểm

Người thực hiện

Thàng phần

GV

HS

 26/10/2021          

Điểm trường trung tâm

Cộng tác viên TV

27/27

672/674

26/10/2021

Điểm trường Cẩm La

Cộng tác viên TV

7/7

239/239

Cuốn sách: “Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong trường học”

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Trong chuyên mục giới thiệu sách tuần này, em sẽ giới thiệu tới thầy cô và các bạn cuốn sách “Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong trường học” của tác giả Trần Văn Lam, Nguyễn Võ Kỳ Anh, Lê Văn Tuấn,... Sách do nhà xuất bản Giáo dục ấn hành năm 2021, gồm 51trang và được in trên khổ giấy14,5 x 20,5 cm.

Sự bùng phát của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã được Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố là một tình trạng khẩn cấp về sức khoẻ toàn cầu. Virus này đã lan ra hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ở Việt Nam, nguy cơ dịch bệnh bùng phát luôn thường trực. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên và người lao động tại các cơ sở giáo dục là đặc biệt quan trọng. Cuốn sách cung cấp các nội dung cơ bản nhất, ngắn gọn, cập nhật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh covid – 19 trong trường học trên cơ sở các hướng dẫn chung của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tổ chức Y tế thế giới.

Đây là cuốn sổ tay cho Bộ Y tế ban hành áp dụng cho các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, cơ sở giáo dục chuyên nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học.Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học bao gồm 3 nội dung chính: thông tin chung về dịch COVID-19; Các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch trong trường học; các biện pháp đảm bảo trường học an toàn, phòng, chống dịch COVID-19. Ở nội dung các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học, cuốn sổ tay nêu rõ những công việc quan trọng và cần thiết đối với từng thành viên liên quan ở từng thời điểm, như: trước khi học sinh đến trường; trong thời gian học tập tại trường; sau khi học sinh rời trường. Đáng chú ý, ở phần này, để các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn, giúp đỡ trẻ mầm non, học sinh tiểu học thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và các bệnh lây truyền qua đường hô hấp tại nhà.Trong cuốn sổ tay còn chỉ rõ 10 việc mà học sinh chúng ta : Tổ chức đo thân nhiệt trước khi vào trường đối với học sinh cần làm tại nhà hằng ngày.

Liên quan đến các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, cuốn sổ tay nhấn mạnh các biện pháp ứng phó của nhà trường khi có ca nghi ngờ mắc bệnh để kịp thời xử lý. Cụ thể như trách nhiệm của Ban giám hiệu được yêu cầu như, giáo viên, người lao động tại trường, cha mẹ học sinh vào trường, khách đến thăm và làm việc; thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Bố trí người đón và giao trẻ tại cổng trường; hạn chế người ra vào trường; hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp với nhau. Phân công thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bằng hóa chất khử khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường...

Để tìm hiểu sâu hơn về cuốn sách, xin mời thầy cô và các bạn tới thư viện để tìm đọc. Buổi tuyên truyền sách đến đây là hết. Hẹn gặp lại các bạn trong buổi giới thiệu sách lần sau.


Tác giả: Hoàng Thị Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 103
Tháng 07 : 14
Năm 2022 : 7.417
Friday, 01/07/2022 - 23:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Cao