Thursday, 21/01/2021 - 12:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Cao
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền sách tháng 11 với chủ đề "Tri ân Thầy cô"

Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay em xin gửi tới quý thầy cô và các bạn cuốn sách “ Cô giáo như mẹ hiền” của nhà xuất bản Kim Đồng.

Thời gian

Địa Điểm

Người thực hiện

Thành phần

GV

HS

16/11/2020

Điểm trường Trung tâm

Cộng tác viên

26/34

678/678

16/11/2020

Điểm trường Cẩm La

Cộng tác viên

7/7

237/237

 

 

 

 

 

 

Cuốn sách: Cô giáo như mẹ hiền

K ính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến !

Trong mỗi chúng ta ai cũng có một thời cắp sách tới trường, ai cũng có những ngày cùng học cùng chơi dưới mái trường thân yêu, rồi để lại cùng thời gian bao buồn vui nhưng rất đỗi thân thương mà khi lớn lên ta vẫn bồi hồi nuối tiếc. Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học “Tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, sóng gió, dòng sông ấy vẫn sẽ đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đỗ vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng. Họ là những người thầy, người cô những người dành cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời.

Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay em xin gửi tới quý thầy cô và các bạn cuốn sách “ Cô giáo như mẹ hiền” của nhà xuất bản Kim Đồng.

“Ngày đầu tiên đi học mẹ dắt tay đến trường em vừa đi vừa khóc mẹ dỗ dành yêu thương. Ngày đầu như thế đó cô giáo như mẹ hiền, em bây giờ cứ ngỡ cô giáo là cô tiên…” Đó là những câu hát quen thuộc với chúng em từ ngày đầu tiên tới trường, cái cảm giác lạ lẫm, bỡ ngỡ, rụt rè

Cuốn sách Cô giáo như mẹ hiền, với trang bìa là hình ảnh một cô giáo mặc chiếc váy màu vàng, đang cầm trên tay cuốn sách, được nổi trên nền màu tím rất dịu dàng, hài hòa. Cuốn sách dày 55 trang, khổ sách 13 x 19 cm, sách do nhà nước tài trợ cho thiếu nhi trường Tiểu học miền núi, vùng sâu, vùng sa. Cuôn sách gồm 5 câu chuyện nhỏ mang những ý nghĩa khác nhau.

Ngay trang đầu là một câu chuyện ngắn có tên:  Cô giáo như mẹ hiền”. Câu chuyện nói về tình cảm cô giáo dịu dàng an ủi ban Ar-chom lần đầu tiên đến lớp em sợ và em muốn được về với mẹ. Cô giáo thực sự là người mẹ thứ hai, câu chuyện ngắn dễ đọc, lời văn gần gũi với lứa tuổi của các em

Kết thúc câu chuyện” Cô giáo như mẹ hiền” là câu chuyện “ Bông hoa không tên” trang 14

Tiếp theo là câu chuyện ngắn có tên “ Đồng lúa khô hạn” trang 21;  “Hoa của đất” trang 34 nói về tình cảm giữa ông và cháu

Cuối cùng là câu chuyện “ Con bướm sặc sỡ ” trang 43 nói về tình cảm của người con dành cho mẹ “Me ơi, con sẽ sống bên mẹ trọn đời”

Mỗi câu chuyện ngắn trong cuốn sách “ Cô giáo như mẹ hiền” mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc khác nhau, nói về tình cảm ông bà, cha mẹ.

Hy vọng rằng cuốn sách sẽ mang đến cho chúng ta những bài học đầy ý nghĩa. Hẹn gặp lại thầy cô và các bạn trong buổi giới thiệu sách lần sau.

 


Tác giả: Hoàng Thị Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 36
Tháng 01 : 718
Năm 2021 : 718